QUAN HỆ KHÁCH HÀNG - CRM

Giải pháp Quản lý quan hệ khách hàng cho phép bạn quản lý kênh bán hàng, phân khúc khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng. Ghi nhận và theo dõi các cuộc gọi, cuộc hẹn với khách hàng. Phân tích, đánh giá khách hàng tiềm năng để đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác. Tiết kiệm thời gian giao dịch với khách hàng bằng cách tích hợp email từ tất cả các địa chỉ liên lạc

Quản lý khách hàng

Hỗ trợ upload dữ liệu từ Excel, phân loại theo độ tuổi, giới tính, vùng miền…Việc bảo mật dữ liệu hệ thống được áp dụng theo cơ chế của các ngân hàng. Tùy biến các trường dữ liệu để phù hợp với mọi Doanh nghiệp Quản lý, lọc dữ liệu đơn giản bằng nhiều tiêu chí.

Tích hợp mạng xã hội

Đưa “trí tuệ mạng xã hội” vào quy trình kinh doanh. Thu thập các thông điệp từ các trang truyền xã hội như LinkedIn, Twitter hoặc Facebook nhằm giúp bạn dễ dàng tìm ra các triển vọng một cách dễ dàng cũng như tự động đưa các thông tin khách hàng vào sổ địa chỉ.

Quản lý Marketing

Tích hợp hệ thống Sms Brandname ngay trên phần mềm. Tích hợp hệ thống Email Marketing MailChimp hàng đầu thế giới. Theo dõi được các báo cáo chiến dịch Marketing để tối ưu hóa chi phí. Webform thu thập Email khách hàng, Email tự động hàng ngày, hàng tháng.

Các tính năng quản lý mạnh mẽ, tương tích nhiều thiết bị

Fansisoft CRM cung cấp đầy đủ và chuyên sâu các nghiệp vụ quản lý Quan Hệ Khách Hàng cho doanh nghiệp, được xây dựng và tổ chức theo các xu hướng mới: di động cùng với mạng xã hội… tăng tính tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp từ các hoạt động marketing, tạo lead, theo dõi các cơ hội, đề xuất sản phẩm – dịch vụ… đến các nghiệp vụ chăm sóc khách hàng thân thiết…

Không bỏ lỡ cơ hội nào

Quản lý các kênh bán hàng dễ dàng với Fansisoft ERP/Odoo. Tạo các đầu mối quan hệ, các cơ hội, quản lý, lập lịch và theo dõi các hoạt động liên quan.

Tính năng tự động gửi thông báo nhắc nhở để luôn theo sát các cơ hội. Phân tích chất lượng các cơ hội để ra quyết định và tiết kiệm thời gian

Dự báo chính xác hơn

Phân tích đa chiều, trực quan từ những dữ liệu cụ thể để đi đến quyết định chính xác.

Tùy chỉnh Dashboard theo thực tế sử dụng để có bức tranh tổng quan về tình hình kinh doanh ngay khi đăng nhập vào hệ thống.

Đào sâu phân tích qua những báo cáo real-time (báo cáo theo thời gian thực) và những biểu đồ đường, biểu đồ cột mà ai cũng có thể khởi tạo và chia sẻ.

Tiết kiệm thời gian

Tự động hóa các hoạt động dựa trên quy trình kinh doanh của bạn: tự động tạo đầu mối từ email, gọi điện thoại, họp mặt, gửi email và báo giá. Đưa mọi thông tin bạn cần vào danh mục Cơ hội kinh doanh – Opportunities.

Dễ dàng chuyển từ cơ hội thành khách hàng và tiếp tục chăm sóc với các dịch vụ sau bán hàng, tiềm năng up-sell.

Phân tích hiệu suất của chiến dịch marketing và kênh bán hàng.

Chăm sóc khách hàng

Hệ thống ứng dụng di động trên nền tảng android sẵn sàng giúp việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng khi bạn có thể tương tác với hệ thống mọi nơi mọi lúc.

Tiếp nhận, xử lý các khiếu nại qua các bộ phận, tự động tạo việc cần làm và giao cho nhân viên mỗi khi nhận được email từ khách hàng.
Tính năng SMS marketing và email marketing, thống kê số email đã gửi, đã nhận, đã đọc giúp dễ dàng phân tích hành vi và nhu cầu khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng CRM

CRM mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh trong Doanh nghiệp. Quản lý khách hàng, nâng cao năng suất nhân viên, tiết kiệm chi phí chăm sóc khách hàng, giảm thời gian chốt Sale, biến khách hàng trở nên THÂN THIẾT.

Bảo mật thông tin khách hàng

Fansisoft CRM giúp Doanh nghiệp bảo mật dữ liệu khách hàng trước các sự cố chủ quan, khách quan.

Tích hợp Sms, Email Marketing chuyên nghiệp

Hệ thống Sms Brandname, Email Marketing tự động gửi hàng ngàn thông điệp đến khách hàng trong vài phút ngay trên phần mềm

Báo cáo đầy đủ, chi tiết

Các chỉ số KPI của nhân viên, Tình trạng kho quỹ, tình hình phát triển của công ty được cụ thể hóa qua biểu đồ trên phần mềm

Quản lý khách hàng từ A đến Z

Thông tin chung, Liên hệ, Lịch sử giao dịch, Tình trạng đơn hàng, Cơ hội – Hợp đồng, Tài liệu lưu trữ

Tăng tỷ lệ chốt Sale

Fansisoft CRM giúp nhân viên kinh doanh không bỏ sót khách hàng tiềm năng, nhu cầu của từng khách hàng, rút ngắn thời gian chốt Sale

Xây dựng danh sách tự động từ Website

Khách hàng tự động điền thông tin vào Form, giúp Nhân viên Kinh doanh có dữ liệu chăm sóc tiềm năng

Giúp nhân viên tập trung, tăng năng suất

Chức năng Giao việc, Nhắc việc, Thông báo giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Tổng đài chăm sóc khách hàng

Tổng đài IP tích hợp ngay trên phần mềm giúp hiển thị thông tin khách hàng ngay khi có cuộc gọi đến.

Phân tích dữ liệu

Dữ liệu là tập hợp rất nhiều thông tin của khách hàng, của sản phẩm, của đối tác,…khi chúng ta phân tích dữ liệu đúng thông tin sẽ trở nên hữu ích.

Các phân hệ trong CRM

Để có được một giải pháp Quản lý quan hệ khách hàng một cách toàn diện bạn sẽ cần một bộ các phân hệ có liên quan và tương tác với nhau

QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

Theo dõi nguồn gốc cơ hội kinh doanh (opotunities) của bạn với mô hình Kanban chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Khi bạn làm việc trong kênh bán hàng và nhận được thông tin tức thời về các hành động tiếp theo, tin nhắn mới, cơ hội mới và doanh thu dự kiến​​.

PHÂN KHÚC KHÁCH HÀNG

Sử dụng các tiêu chí để đánh giá và phân khúc khách hàng. Từ đó có thể giao cho một hoặc một nhóm nhân viên bán hàng phụ trách quản lý, chăm sóc.

TỪ TIỀM NĂNG ĐẾN PHÁT SINH

Khi nhận được một email phản hồi từ khách hàng, hệ thống sẽ tự động tạo một tiềm năng và phân hệ này cho phép liên kết một tiềm năng với một vấn đề phát sinh trong quản trị dự án.

CHIẾN DỊCH GỬI MAIL HÀNG LOẠT

Cho phép gửi thư marketing tới một danh sách các khách hàng. Phân tích, thống kê số lần thư được mở, số lần phản hồi,… liên kết với các tài liệu trong hệ thống (Đơn hàng, Hóa đơn, Khách hàng, Nhà cung cấp,…) để có được nội dung hoàn toàn động & linh hoạt.

XÂY DỰNG CHIẾN DỊCH KHẢO SÁT

Cho phép tạo các form khảo sát chuyên nghiệp với các câu hỏi và câu trả lời vô cùng linh hoạt. Lưu và quản lý các kết quả phản hồi từ khách hàng nhằm đánh giá hiệu quả của chiến dịch marketing.

QUẢN LÝ KHIẾU NẠI

Cho phép quản lý các khiếu nại của khách hàng, đồng thời gán người phụ trách trên từng khiếu nại. Theo dõi tình trạng của từng khiếu nại như: Mới tạo, Đang xử lý, Đã xử lý, Từ chối.

Chúng tôi sẽ triển khai Phần mềm CRM cho Bạn?

Để việc ứng dụng phần mềm CRM đạt hiệu quả cao, bạn cần phải xác định quyết tâm thực hiện và kiên trì áp dụng nó cho dù phải có một vài thay đổi trong tổ chức của mình. Đó chính là lý do chúng tôi có mặt ở đây, giống như huấn luyện viên vậy và bạn cũng chỉ cần một khoản phí rất nhỏ để duy trì nỗ lực của mình mà thôi

Tư vấn CRM

Tư vấn triển khai ứng dụng phần mềm CRM cho các tổ chức và cá nhân phù hợp với đặc thù của từng tổ chức

Triển khai CRM

Triển khai phần mềm CRM trên các nền tảng hạ tầng desktop, mạng LAN và điện toán đám mây

Đào tạo CRM

Đào tạo triển khai ứng dụng phần mềm CRM và các hướng dẫn tác nghiệp với hệ thống CRM

Dữ liệu CRM

Khởi tạo cơ sở dữ liệu, lưu trữ, nâng cấp và chuyển đổi CSDL giữa các ứng dụng CRM khác nhau

Hạ tầng CRM

Cung cấp hạ tầng máy chủ cài đặt phần mềm CRM trên máy chủ web và nền tảng điện toán đám mây

Hỗ trợ CRM

Hỗ trợ người dùng phần mềm CRM thông qua cổng thông tin dịch vụ khách hàng và hệ kiến thức cơ sở

Tùy biến CRM

Tùy biến phần mềm CRM theo yêu cầu đặc thù ngành nghề và định hướng chiến lược của người dùng

Tích hợp CRM

Tích hợp các ứng dụng của các bên thứ ba để khai thác tối đa lợi thế của phần mềm CRM

Hãy để lại thông tin để được tư vấn

Hoạt động hiệu quả là điều tối quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào.
Tối ưu hóa các quy trình và hoạt động kinh doanh của bạn ngay hôm nay!